Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp không chỉ để có một nơi làm việc đẹp mà nó còn là hình ảnh, giá trị về nhân thức thương hiệu. Xây dựng hình ảnh thương hiệu độc đáo giúp khách hàng và đối tác dễ dàng nhận biết và ghi dấu trong tâm thức của họ.
Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng vì sao?

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng ấn tượng, giúp mang đến nhiều lợi ích về mặt hình ảnh doanh nghiệp, cảm xúc nhân viên, hiệu quả công việc và còn nhiều lợi ích khác.
Một văn phòng được thiết kế đẹp làm tăng tính nhận diện hình ảnh của doanh nghiệp. Với một thiết kế độc đáo, điều đó dễ dàng ghi dấu ấn hơn so với một thiết kế kém thu hút. Đối với một thương hiệu đã xây dựng được “Brand Guideline”, việc thiết kế nội thất cần tuân theo những quy tắc đó giúp khác biệt so với thương hiệu khác và dễ dàng nhận diện hơn cho khách hàng hay đối tác của doanh nghiệp.
Cảm xúc của nhân viên có liên quan mật thiết với không gian làm việc. Một không gian đẹp, ấn tượng, điều đó làm nâng cao cảm xúc tích cực. Đối với những công việc nhiều áp lực, một không gian thoải mái, thẩm mỹ là liều thuốc đắt giá cho cảm xúc và tâm hồn.
Nơi làm việc là một phần quan trọng ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên. Ví dụ, đối với những nhân viên làm về thiết kế, thì một văn phòng có những màu sắc phù hợp được phối hợp hài hòa giữa các màu sắc sẽ mang đến sự sáng tạo và sự thoải mái khi làm việc.

Hạng mục thiết kế tại Công Ty The Wall

Thiết kế thi công văn phòng bao gồm các hạng mục đa dạng như thiết kế nội thất, ngoại thất, thiết kế kiến trúc…

Thiết kế nội thất văn phòng & ngoại thất văn phòng

Nội thất

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tính khoa học cao. Với mục đích chính là đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Thiết kế không gian phù hợp cần kết hợp các yếu tố như tổ chức không gian, phối hợp các màu sắc, ánh sáng, các điểm nhấn,…

Ngoại thất

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài tòa nhà văn phòng. Nó bao gồm tiểu cảnh, bãi đỗ xe, decor không gian… Thiết kế ngoại thất cần kết hợp giữa sáng tạo, nghệ thuật và khoa học để có thể tạo ra một thiết kế khiến những người ngắm nhìn không thể rời mắt. Với thiết kế bên ngoài cần được đầu tư cẩn thận vì đó là bộ mặt công ty và là điểm chạm đầu tiên của một doanh nghiệp giúp khách hàng và đối tác ấn tượng.

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế kiến trúc được hiểu đơn giản là việc sắp đặt, bố trí không gian và thời gian giúp vẽ ra một không gian tổng quan về tòa nhà văn phòng. Công việc này được thực hiện gắn với nhu cầu, sở thích và nét riêng của chủ công trình. Bên cạnh đó là những ý tưởng và sự sáng tạo độc đáo của các kiến trúc sư.

* Lưu ý: Thiết kế phải tuân thủ theo quy hoạch đô thị. Do sự tồn tại, hình ảnh, kiểu dáng của các công trình chi phối hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan đô thị nên vấn đề thiết kế phù hợp với kiến cảnh quan đô thị tại Việt Nam được quy định trong Luật Quy hoạch đô thị năm 2009 (được sửa đổi một số điều tại Luật Kiến trúc 2019, Luật Đầu tư 2020 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch). Do đó, công trình tòa nhà văn phòng phải phù hợp với cảnh quan đô thị và kiến trúc đô thị, bao gồm độ cao, thẩm mỹ, hướng của văn phòng…

Thiết kế nội thất văn phòng và những lưu ý

Một thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ mang lại cảm giác mới mẻ, tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Tuy nhiên, thiết kế cần có sự phù hợp với từng nét văn hóa, màu sắc của công ty. Dưới đây là một số bí quyết giúp văn phòng trở nên đẹp và hiện đại.

Đồng bộ về kiểu dáng và màu sắc

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng
Trong thiết kế nội thất văn phòng cần ưu tiên sự đơn giản và hài hòa về kiểu dáng và màu sắc. Phong cách thiết kế càng đơn gian càng sang trọng, tránh gây rối thị giác, cảm giác văn phòng trông “sạch” hơn.
Hơn nữa, đối với những văn phòng có diện tích nhỏ cần sử dụng những đồ nội thất đa năng, có nhiều công dụng.

Sử dụng màu sáng và cửa kính

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

Đối với thiết kế nội thất căn hộ hay thiết kế văn phòng sẽ trong đẹp, thanh lịch và sang trọng hơn nếu chúng ta chọn những màu sắc sáng như: màu trắng, kem, màu pastel giúp. Đồng thời, đối với những màu sáng sẽ giúp văn phòng có cảm giác rộng hơn.

Sử dụng đồ nội thất phù hợp

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng cần lựa chọn những nội thất đẹp, độc đáo. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là công năng sử dụng của đồ nội thất. Ví dụ như, ghế làm việc cần ưu tiên lựa chọn loại ghế ngồi thoải mái nhất và sau đó là tiêu chí về thẩm mỹ. Một đồ nội thất đẹp nhưng không đáp ứng tốt công năng sử dụng sẽ khiến người sử dụng nó rất khó chịu, ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên.

Bố trí nội thất theo nhóm

Bố trí sắp xếp nội thất (bàn, ghế làm việc,…) theo từng nhóm 4 -5 người có thể giúp làm việc nhóm hiệu quả và tối ưu hiệu suất làm việc. Bố trí theo từng nhóm sẽ giúp tối ưu không gian, tạo cảm giác thông thoáng khí di chuyển quanh văn phòng.
Một số chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm trên đây có thể giúp người đọc có cái nhìn tổng quan và rõ hơn về những ý định thiết kế phù hợp.
Liên hệ với The Wall để được tư vấn, đồng hành và cung cấp dịch vụ thiết kế – thi công nội thất, kiến tạo không gian cho bạn.
THE WALL – SANG TRỌNG TRONG TỪNG CHI TIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *